Máy trộn bê tông tự hành là gì? | Cơ Khí Thanh Hải | #1 đơn vị sản xuất cơ khí tại Việt Nam

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông một loại máy phổ biến trong trong cuộc sống. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp loại máy này trên đường. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về loại máy này. Cũng như công dụng và ưu điểm của nó như thế nào? Cách vận hành của nó ra sao? Bài viết này sẽ là tiền đề cho những người chưa hiểu rõ về loại máy này có thể có thêm kiến thức cần thiết về nó. Những kiến thức sẽ rất có ý cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như sở hữu loại máy này. Cùng bắt đầu nào….

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Trước khi tìm hiểu về những kiến thức xoay quanh máy trộn bê tông tự hành, việc đầu tiên chúng ta phải biết loại mày này là gì? Hình dáng nguyên thủy của loại máy này sử hữu một chiếc thùng to và có động cơ chạy bằng hơi nước. Qua hàng trăm năm liên tiên tục được nghiên cứu và phát triển, người ta cho ra được chiếc máy trộn bê tông có kích thước nhỏ hơn và dễ sử dụng. Nhưng có một nhược điểm làm chiếc máy này và những chiếc này đời đầu đó là sự khó khăn trong di chuyển.

Vì vậy người ta tiếp tục phát triển và cho ra đời mẫu máy trộn bê tông tư hành. Mẫu máy gần như thông dụng nhất hiện nay. Được tối ưu để thích hợp làm việc trong các tình huống cần phải di chuyển nhiều. Chiếc máy này sẽ giúp nhà chủ thầu tiết kiệm được đáng kể số nhân lực không cần thiết. Từ đó sẽ làm tiến độ công việc sẽ được đẩy nhanh hơn, tiết kiệm chi phí cho nhân công một cách đáng kể.

máy trộn bê tông tự hành 12 bao 2 cầu 2 khối

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành

Đối với một chiếc máy trộn bê tông tự hành được cấu tạo bởi ba phần chính:

  • Bộ phận di chuyển

Hệ di chuyển của chiếc máy được cấu thành nên từ nhiều bộ phận như khung xe, bánh xe (khoảng 4 – 6 bánh tùy theo khối lượng xe), nhíp giảm xóc.

  • Bộ phận trộn

Bộ phận này được thiết kế gần giống so với máy trộn bê tông cưỡng bức. Cùng cầu trộn, hộp số trộn có số đảo ngược trong trường hợp bị kẹt đá. Được thiết kế với 3 đến 4 cánh trộn tùy theo từng kiểu máy cho ra công suất trộn khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chiếc máy có bộ phận trộn tương ứng: 1 bao, 3 bao , 6 bao và 9 bao.

  • Bộ phận điều khiển

Bộ phận này là bộ phận giúp người lái điều khiển cho xe vận hành bao gồm: Vô lăng, đầu máy diesel có trục gắn với bánh sau, cần số điều khiển tốc độ, hệ thống ga và phanh giảm tốc, cùng hệ thống điều khiển trộn.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà xe được trang bị thêm mái che, gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng, vv…….

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự hành

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

 

Nói chung, đối với hầu hết các mẫu máy trộn bê tông tự hành đều có các đặc điểm gần giống hoặc tương tự nhau. Khác nhau ở chỗ công xuất của từng mẫu. Có mẫu có công suất lớn trong vài phút có thể trộn đến cả tấn cốt liệu bê tông, nhưng có mẫu chỉ có đủ khả năng trộn vài cân đến vài tạ cốt. Trên đây là những tất cả những gì cơ khí Thanh Hải tổng hợp về máy trộn bê tông tự hành. Mọi thắc mắc mua máy trộn bê tông tự hành vui lòng liên hệ đến cơ sở sản xuất Cơ khí Thanh Hải. Liên hệ:.

Cơ khí Thanh Hải

Địa chỉ : KCN Xuân Tiến – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định

Hotline : 0913.561.379

Website : https://cokhithanhhai.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *