Máy trộn bê tông là gì? | Cơ Khí Thanh Hải | #1 đơn vị sản xuất cơ khí tại Việt Nam

Máy trộn bê tông là gì?

Ưu điểm máy trộn bê tông tự hành một bao của Cơ khí Thanh Hải

Máy trộn bê tông là một trong những loại máy quan trọng trong một giai đoạn của thi công xây dựng. Vậy máy trộn bê tông là gì? Có bao nhiêu loại? 

Máy trộn bê tông là gì?

Vậy máy trộn bê tông là máy dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, nước, đá, xi măng và phụ gia theo cách thức trộn tự do hay cưỡng bức để tạo thành hỗn hợp bê tông.

Máy trộn bê tông là gì?

Có bao nhiêu loại máy trộn bê tông?

Dựa theo hình thức trộn trên chúng ta có thể phân loại sơ qua về máy trộn bê tông bao gồm: máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức.

Máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông tự do hay còn gọi là máy trộn bê tông nghiêng. Nghe đến 2 từ “tự do” hẳn chúng ta cũng đã liên tưởng đến sự thoải mái, không bị gò bó hay ép buộc. Máy trộn bê tông tự do áp dụng hình thức trộn tự do hay chính là khi cánh trộn quay đưa hỗn hợp các vật liệu trong thùng trộn lên cao rồi rơi xuống tự do để tạo ra hỗn hợp bê tông.

 

Máy trộn bê tông tự do

 

Máy trộn bê tông nghêm gồm có những đặc điểm như:

  • Được phân loại làm 3 loại: cố định, nghiêng đổ, lật nghiêng.
  • Chia theo dung tích có 3 loại: 250l, 350l, 450l
  • Chia theo đông cơ: có động cơ điện và đầu nổ chạy dầu diesel
  • Dung tích của nó tương đối nhỏ chỉ phù hợp với các công trình nhỏ, dùng điện 220V-điện dân dụng.

Máy trộn bê tông cưỡng bức.

Máy trộn bê tông cưỡng bức chia theo hình thức làm việc có máy trộn bê tông cưỡng bức cố định đặt tại chỗ và máy trộn bê tông cưỡng bức tự hành di chuyển. Nhưng ở đây chúng ta chỉ để cập đến máy trộn bê tông cưỡng bức tự hành vì sự linh hoạt của nó cho người sử dụng.

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông tự cưỡng bức tự hành có các loại dung tích: 2 bao, 3 bao, 4 bao, 6 bao (1 m3 bê tông), 9 bao (1,5m3 bê tông), 12 bao xi măng (2 khối bê tông). Tùy theo yêu cầu và thiết kế của quý khách hàng mà có các loại dung tích lớn nhỏ khác nhau.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *