Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu | Cơ khí Thanh Hải

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu

Đối với xe ba bánh máy dầu hay bất kì loại xe nào sau một thời gian sử dụng đều cần được bảo dưỡng dù ít hay nhiều. Nhưng đối với xe ba bánh máy dầu thì lại cần đến sự đặc biệt quan tâm của người sử dụng. Điều này để làm tăng cường tuổi thọ của xe cũng như để xe vận hành trơn tru hơn. Vậy những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu là gì? Và mức độ quan trọng của nó ra sao? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

>> Xem Thêm: Xe ba bánh máy dầu Nam Định

>> Xem Thêm: Bí quyết chọn mua xe ba bánh máy dầu tốt nhất

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu

Bảo dưỡng chiếc xe ba bánh máy dầu là việc vô cùng quan trọng. Vì đa số người dùng loại xe này là những người lao động phổ thông và chiếc xe thì như là cần câu cơm vậy. Món đò quan trọng mà không thể không đặc biệt quan tâm đến. Nhất là trong thời điểm mưa nắng thất thường như hiện tại. Nếu là một người am hiểu về máy móc thì có tự bảo dưỡng chiếc xe. Nhưng nếu là không biết gì về máy móc thì có thể đem đến những người thợ cơ khí lành nghề để được bảo dưỡng. Dù là vậy nhưng có một vài điểm cần được đặc biệt quan tâm và lưu ý đến mỗi khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu đó là:

 • Dầu nhớt

Hãy kiểm tra kĩ chiếc xe xem xem chiếc xe có còn đủ dầu để máy móc có thể vận hành một cách trơn tru nhất.

 • Bộ lọc nhớt

Đối với những chiếc xe có hiện tượng ra khói đen và chạy ì cho công suất không đặt đúng yêu cầu của người sử dụng, hãy kiểu tra xe bộ lọc nhớt của xe có bị nghẽn không. Nếu có, hãy làm sạch nó. Nhưng đối với trường hợp xấu hơn thì phải thay thế nó để xe chạy cho công suất tốt nhất.

 • Lọc gió
 • Lọc dầu

Hai bộ phận quan trọng không kém này cũng hỗ trợ xe rất nhiều trong việc vận hành và đảm bảo an toàn đối với người lái. Nên hãy kiểm tra một cách cẩn thận những chi tiết này.

 • Phuộc trước và sau

Phuộc hay còn gọi là bộ phận giảm xóc cho xe. Giảm tối đa lực hút lên xe khi đi qua những đoạn đường xóc và khó đi. Kiểm tra phuộc cả trước và sau là việc quan trọng đối khi bảo dưỡng để đảm bảo tuổi thọ cho xe.

 • Két nước

Bộ phận có nhiệm vụ làm mát cho động cơ xe. Cần phải được kiểm tra và tiếp nước khi bảo dưỡng để đảm bảo lượng dung dịch làm mát luôn luôn sãn sàng làm mát cho động cơ của xe.

 • Động cơ

Thật buồn cười nếu đi bảo dưỡng xe mà lại không bảo dưỡng đến động cơ. Khối động cơ được ví như trái tim của chiếc xe. Chiếc xe không thể chạy nếu trái tim có vấn đề. Vậy nên hãy đặc biệt lưu ý đến động cơ khi bao dưỡng xe, đặc biệt là xe ba bánh máy dầu nhé. Tìm ra lỗi và khắc phục đúng thời điểm để chiếc xe cống hiến cho chủ nhân lâu hơn.

 • Hệ thống phanh

Là một trong những hệ thống giúp đảm bảo an toàn cho xe. Hệ thống phanh phải luôn được kiểm tra và khắc phục lỗi nếu có mỗi khi bảo dưỡng xe.

 • Lốp xe

Kiểm tra về độ mòn của lốp để có kế hoạch thay đúng thời điểm.

 • Kính chắn gió, đèn chiếu sáng, đèn xi nhan và gương chiếu hậu

Những bộ phận này tuy nhỏ nhỏ bé nhưng lại có nhiệm vụ quan trọng mỗi khi chiếc xe tham gia giao thông. Đảm bảo sự an toàn cho người lái khi lưu thông trên đường.

Tóm lại để chiếc xe có thể vận hành một cách trơn tru nhất thì hãy có những kế hoạch bảo dưỡng xe một cách hợp lý để giữ tuổi thọ cho chiếc xe, đẻ chiếc xe có thể phục vụ thật lâu. Luôn luôn ghi nhớ “Của bền tại người” để có thể bảo dưỡng xe đúng thời điểm nhất.

>> Xem Thêm: Tư vấn thiết kế xe ba bánh máy dầu đạt chuẩn

Cơ khí Thanh Hải luôn phải tìm hiểu kĩ về tính ứng dụng cũng như năng suất và nhu cầu sử dụng của khách hành đối với từng mẫu máy. Để cho ra những mẫu máy có chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hành. Trên đây là những tất cả những gì cơ khí Thanh Hải tổng hợp và đưa tin. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như mua sản phẩm vui lòng liên hệ đến cơ sở sản xuất Cơ khí Thanh Hải. Liên hệ:.

Cơ khí Thanh Hải

Địa chỉ : KCN Xuân Tiến – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định

Hotline : 0913.561.379

One thought on “Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu

 1. Pingback: Những lưu ý khi bảo dưỡng xe ba bánh máy dầu – Cơ khí Thanh Hải – Địa chỉ phân phối thiết bị máy móc công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *